GIA VỊ NHẬT

GIA VỊ NHẬT

GIA VỊ NHẬTLà thứ gia vị thiết yếu không thể thiếu trong các món ăn, cũng như bữa cơm hàng ngày của tất cả các gia đình.

Đặc biệt với tinh hoa văn hóa ẩm thực lâu đời nức tiếng như Nhật Bản thì hẳn là gia vị trong các món ăn nhiều vô kể. Vậy đó là những loại gia vị nào? Mời du khách cùng chúng tôi khám phá nhé!

Gồm các loại như:

Dashi. Tương Miso. Yuzukosho. Katsuodashi. Furikake.  Vừng hạt. Gừng tươi.  Gara Suupu. Toubanjan & Aka Tougarashi. Wasabi. Shouyu. Chuno Souce. Dầu mè hay dầu vừng. Giấm Nhật Bản. Sarada Yu. Mirin. Rượu Sake.

 

GIA VỊ NHẬT

Mirin là một loại rượu gia vị được dùng trong chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Bởi vì ở Nhật Bản người dân “xứ sở hoa Anh Đào” rất chú trọng trong việc chọn lựa các nguyên liệu tự nhiên để đưa vào sử dụng. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường họ chuộng vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt tổng hợp. Chính vì vậy ở Nhật Bản bạn sẽ rất khó tìm ra một bịch bột ngọt ở các siêu thị mặc dù Nhật Bản là quốc gia có các thương hiệu bột ngọt hàng đầu trên thế giới. Nhưng nếu vậy thì người Nhật nấu ăn như thế nào. Đó chính là nhờ Mirin một loại rượu đặc biệt được người Nhật dùng để chế biến món ăn.

Cũng giống như Việt Nam, Nhật Bản cũng sử dụng rượu như một loại gia vị. Rượu gia vị của Nhật Bản là rượu Sake – một loại rượu được làm từ gạo. Trong trường hợp không có Sake, người dân Nhật có thể dùng rượu (nếp thơm càng tốt) pha loãng theo tỷ lệ 1 rượu 1 nước để thay thế.

giavinguyenduc.com
giavinguyenduc.com