GIA VỊ ÂU

Thyme - húng tây
GIA VỊ ÂU. Là loại gia vị đặc trưng của các nước Phương Tây. Tạo nên những món ăn rất riêng của con người Phương Tây.  hương vị thơm nồng và ngọt nhẹ.

GIA VỊ ÂU luôn được những người sành ăn ngưỡng mộ bởi sự hài hòa, tinh tế nhưng đơn giản và sang trọng. Thực khách luôn bị “mê hoặc” bởi cái vị béo bùi của phô mai, bơ, sữa; sự phong phú của các lọai gia vị; cách chế biến rất riêng…
Những Gia vị tự nhiên đặc trưng trong từng món chiên nướng đã khẳng định sự tinh túy của ẩm thực riêng của mỗi quốc gia
THYME- Húng Tây khô dùng ướp các loại thịt, hải sản nướng, chiên. Ngâm trong dầu ô liu dùng phết lên thịt khi nướng, chiên.
THYME tươi: Ướp các loại thịt bò, thịt cừu, thịt heo. Mùi thơm đậm thích hợp cho các món nướng, đút lò, chiên. Dùng chiên cả cành hoặc để nguyên trang trí lên thịt để tăng mùi vị.

Thyme - húng tây

BASIL – húng quế khô: Dùng nấu các loại xốt cà chua, xốt phô mai. Trộn mì spaghetti, pasta, salad lạnh. Có thể ngâm trong dầu ô liu, dùng phết lên hải sản, thịt lúc nướng, chiên.
BASIL tươi: Tương tự húng quế Việt Nam nhưng thơm đậm hơn. Dùng cho các món mì spaghetti, pasta, trộn salad lạnh. Làm các loại xốt cà chua, xúp cà chua

Basil - Húng quế


CHIVES- Hẹ tươi: Tương tự như hành lá Việt Nam nhưng mùi thơm nhẹ, thoang thoảng. Cắt nhỏ trộn với xốt có vang trắng, xốt kem, dùng cho các loại cá. Rắc lên các món ăn hải sản. Dùng để trang trí lên dĩa

Chives - Hẹ

OREGANO tươi: Hầu hết các món ăn Ý và vùng Địa Trung Hải thường sử dụng rau thơm oregano. Đặc biệt trong bánh pizza phải có oregano mới đúng vị. Xốt cà chua, xốt dùng cho hải sản. Dùng ướp các món hải sản chiên, nướng

Oregano


SAGE – Ngải đắng tươi: Thích hợp cho hầu hết các món làm bằng thịt heo, xúc xích heo. Ướp thịt chiên, nướng, nấu. Có thể rắc lên mặt để trang trí và làm dậy mùi món ăn.

Sage - Ngải đắng


MINT CHOCOLATE tươi: có vị the và mùi thơm chocolate. Xay nhuyễn làm các loại bánh kem, bánh chocolate. Trang trí lên kem lạnh, bánh flan, trái cây. Pha cocktail trái cây, cocktail có vị the và mùi thơm chocolate.

MINT FLAKES khô: có mùi bạc hà, vị the. Chuyên làm bánh, kem, các thức ăn tráng miệng. Làm cocktail trái cây, pha cocktail bạc hà. Rắc lên mặt, trang trí cho các món tráng miệng.

Mint - bạc hà


Safran – Nghệ tây : (tiếng Anh gọi là Saffron) ban đầu được dùng như một loại dược thảo trước khi làm gia vị. Chất safran được lấy từ nhụy hoa của cây Crocus Sativus, hay thường gọi là cây nghệ tây, rất khác với củ nghệ ta. Cây nghệ tây cùng họ với hoa diên vĩ, hoa xuyên tuyết (iris, glaieul, perce neige) còn sativus có nghĩa là sợi tơ. Cây thường trổ hoa vào mùa thu, đóa hoa có nhụy màu đỏ thẫm như màu gỗ mít và thường được các nhà đầu bếp sử dụng như gia vị hay như bột nhuộm màu tạo ra một màu vàng óng ánh rực rỡ cho các món ăn, món mặn cũng như món ngọt.

Safran - Nghệ Tây
gia-vi-au 11